Hương vị thơm ngon của mực khô kết hợp cùng một chút cay cay của tỏi ớt khiến món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn đến lạ kỳ.
1. Nguyên liệu
- Mực khô: 150 g
- Rượu: 1/2 bát
- Tỏi băm: 20 g
- Ớt băm: 20 g
- Nước mắm: 20 ml
- Đường: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Sốt teriyaki: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Ngâm mực khô với rượu trong 15 phút, vớt ra, thái chỉ vừa ăn.
- Phi thơm tỏi băm, ớt băm với dầu ăn.
- Cho mực khô, nước mắm, đường, hạt tiêu, sốt teriyaki vào xào tới khi chín.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét