THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực khô ngào ớt cay

Mực khô ngào gia vị thơm cay đậm đà vừa dễ làm lại khá bắt cơm. Ngoài ra bạn còn có thể làm món ngon này, đóng hộp và để dành nhâm nhi từ từ

1. Nguyên liệu

- 150g khô mực nhỏ loại cỡ 3 ngón tay
- 4 muỗng canh tương ớt xay (loại tương ớt còn cả hạt)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Khô mực nướng sơ (đừng chín quá sẽ bị giòn và cứng) dùng chày đập sơ mực cho mềm.
- Làm nóng chảo với dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho tương ớt và đường vào xào nhanh.

- Khi thấy hỗn hợp tương ớt sôi lên thì cho khô mực vào và hạ lửa nhỏ, đảo liên tục cho đến khi thấy phần nước sốt áo đều quanh mực và khô ráo thì tắt bếp.
- Đợi cho mực nguội hẳn  thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.