THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp hành gừng (1)

Món mực hấp gừng nóng hổi thơm nức mũi thật thích hợp để thưởng thức vào ngày mưa thế này!

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 500g
- Gừng: 100g
- Hành tím: 50g
- Hành lá: 20g
- Ớt sừng: 2 quả
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
- Nước chấm: tỏi, chanh 1 trái

2. Cách làm

- Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng (60ml) rồi để ráo.
- Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.
- Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm.
- Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
- Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.
- Lấy mừng hấp chín ra và thưởng thức cùng nước chấm mắm gừng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.