Món mực hấp gừng nóng hổi thơm nức mũi thật thích hợp để thưởng thức vào ngày mưa thế này!
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 500g
- Gừng: 100g
- Hành tím: 50g
- Hành lá: 20g
- Ớt sừng: 2 quả
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
- Nước chấm: tỏi, chanh 1 trái
2. Cách làm
- Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng (60ml) rồi để ráo.
- Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.
- Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm.
- Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
- Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.
- Lấy mừng hấp chín ra và thưởng thức cùng nước chấm mắm gừng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét