THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp hành gừng (3)

Mực hấp nóng hổi, đậm đà, lại thơm lừng hương hành gừng quả là một món ăn thích hợp dành cho những ngày mưa.

1. Nguyên liệu

- 350g mực tươi
- 20g hành lá
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh gừng nhỏ
- ½ quả ớt sừng đỏ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, bỏ nội tang, lột bỏ da, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo.
- Hành lá cắt khúc cỡ lóng tay, hành tây thái sợi nhỏ, gừng gọt vỏ rửa sạch cắt chỉ, ớt thái chỉ.
- Xếp mực vào nồi hấp.
- Ướp mực với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay trong 20 phút để mực ngấm. Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với hành, gừng, ớt đã cắt trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có sâu lòng hoặc khay hấp.
- Cho khay mực vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
- Gắp mực hấp hành gừng ra đĩa dùng nóng tuyệt ngon.
Khi ăn có thể chấm mực với tương ớt hoặc nước mắm gừng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.