Cuối hè mà trong nhà vẫn còn nhiều mực khô do trong hè mọi người đi nghỉ mát về cho, ăn mãi mực nướng cũng chán nên mình quyết định thử làm món xào để nhanh "tiêu thụ" hết, và cuối cùng mình đã chọn món mực xào dứa này. Do được xào khá kĩ nên mực có độ mềm nhất định, mỗi miếng mực lại kèm một miếng dứa, chẳng mấy chốc mà đĩa mực xào dứa ngon lành đã hết veo!
1. Nguyên liệu
- 3 con mực khô cỡ vừa (hoặc 2 con cỡ to)
- 1 quả dứa xanh nhỏ
- 1 quả cà chua chín, to
- 1 nắm cần tây
- Hành khô
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực ngâm nước từ chiều hôm trước cho mềm.
Nếu không có thời gian ngâm trước thì bạn ngâm mực trong nước ấm khoảng 2 tiếng nhé! Nếu ngâm từ hôm trước thì trong quá trình ngâm bạn thay nước khoảng 2-3 lần.
- Mực ngâm xong rửa sạch, để ráo rồi thái sợi nhỏ ngang thân mực.
- Dứa gọt sạch, bỏ lõi, thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây xắt khúc cỡ 3-4cm. Hành khô xắt lát mỏng.
- Làm nóng nồi hoặc chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi trút mực vào đảo cho mực mềm. Thêm nước khi thấy khô. Dùng mực khô thì bạn phải đảo kĩ, đến khi thấy mực đủ mềm thì mới dừng lại.
- Khi mực mềm, bạn cho dứa vào xào cùng, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm.
- Xào tới khi dứa chín thì trút cà chua vào, xào cho cà chua mềm.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho cần tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy mực xào dứa ra đĩa, rắc chút hạt tiêu rồi ăn nóng với cơm trắng.
Do được ngâm trước và xào khá kĩ nên mực có độ mềm nhất định, mỗi miếng mực lại kèm một miếng dứa, chẳng mấy chốc mà đĩa mực xào dứa ngon lành bắt mắt đã hết veo!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét