THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi thịt hấp kèm mắm chua ngọt

Chỉ mất vài phút là bạn đã có món mực hấp chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 5-6 con mực ống
- 100g thịt xay
- 1/3 chén miến đã ngâm nước thái nhỏ
- 2 cái mấm mèo thái nhỏ
- Gia vị: 1/2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh ngò băm
- 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm
- Phần nước mắm chanh: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước, 1,5 muỗng canh đường, ớt + tỏi + hành lá và ngò băm, vài lát chanh

2. Cách làm

- Thịt xay + miến + các gia vị phía trên cho vào cái tô, mang bao tay trộn đều.
- Mực rửa sạch thấm khô. Cho từng ít thịt vào ruột mực lấy tăm ghim phần đầu để khi hấp thịt không lòi ra. Xếp mực ra đĩa.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa mực vào xửng hấp 15- 20 phút là mực chín. Tắt lửa, lấy đĩa mực ra dùng dao khứa vài đường lên mực.
- Pha nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt + tỏi + hành lá và ngò băm vào (khoảng 2 muỗng canh) cùng với vài lát chanh.
- Cho đĩa mực ra bàn, chan hết chén nước mắm chanh vào. Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon và thanh vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.