THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Mực sim hấp bia

Loại mực sim này hấp bia lên là ngon nhất, giữ nguyên được độ ngọt thơm của mực, chấm với nước chấm pha với ớt xanh Đà Nẵng, gừng, tiêu, đường tạo nên vị ngon thật khó chối từ.

1. Nguyên liệu

- 300g mực sim
- 1 lon bia
- Sả, gừng, lá chanh: mỗi thứ một ít
- Nước chấm: 2 trái ớt xanh Đà Nẵng, mắm, đường, gừng, hạt tiêu, chanh
- Rau sống ăn kèm: chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ 

2. Cách làm

- Mực làm sạch cắt bỏ mắt, rửa qua nước muối, bóc bỏ mai ( nếu để mai khi hấp con mực sẽ thẳng không bị cong nhưng bất tiện khi ăn phải nhằn ra nên tớ bóc bỏ mai ngay từ đầu)
- Mực sau khi làm sạch để ráo.
- Mực ướp với sả, gừng, lá chanh thái nhỏ 15 phút. Không cho thêm gia vị khi ướp bổi vì mực có độ mặn sẵn rồi.
- Rau thơm rửa sạch ngâm muối, chuối xanh thái lát ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 ít dấm.
- Đổ bia vào nồi, mực mang hấp cách thủy tầm 5 phút là mực chín, không nên hấp lâu mực sẽ dai( nhớ là đậy vung lại nhé), khi bia sôi hạ lửa nhỏ không sẽ trào.
- Pha nước chấm:
  • Hòa tan 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa cà phê đường, khuấy tan, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh.
  • Tiếp tục cho ớt xanh và gừng giã nhuyễn, cuối cùng rắc ít hạt tiêu là xong.

- Mực chín lấy ra đĩa. Chấm với nước chấm đã pha.
Ăn kèm với đĩa rau thơm này thì chất không còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.