THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp hành gừng (2)

Thưởng thức món mực hấp gừng vừa tươi ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 500g
- Gừng: 100g
- Hành lá: 1 ít
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Mực làm sạch, rửa với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh rồi để ráo.
- Hành lá cắt khúc 4-5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ, 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng.
- Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột canh để trong 20 phút để mực ngấm. Sau đó trộn chung mực với gừng, ớt, hành rồi xếp vào cái đĩa sâu lòng cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút hoặc tới khi mực chín tới là được.
- Cho mực hấp ra đĩa trang trí vài cọng mùi. Khi thưởng thức mực hấp gừng bạn chấm kèm với mắm gừng hoặc tương ớt nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.