THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp cay kiểu Thái

Mực dai ngon, cay nồng ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Cùng thực hiện để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 300 g
- Rượu trắng: 20 ml
- Tương ớt: 40 g
- Sa tế: 30 g
- Ớt tươi: 1 quả (
- Hành tây băm: 1 bát
- Hành băm: 1 thìa
- Thân cần tây thái nhỏ: 1/2 bát
- Tỏi băm: 1/4 bát
- Muối: 1/4 thìa

2. Cách làm

- Mực mua về sơ chế sạch, trộn đều với 20ml rượu trắng. Sau đó bạn vớt mực ra, để ráo.
- Bạn cho hành băm, cần tây, hành tây, tỏi băm, mực, tương ớt, sa tế, 1/4 thìa muối, ớt tươi vào khay rồi trộn đều.
- Bọc giấy bạc kín miệng khay rồi đem mực đi hấp trong 10 phút là chín. Không hấp mực lâu quá làm mực mất độ giòn.
- Mực chín, bạn bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.