Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với tương ớt cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!
1. Nguyên liệu
- 2 con mực
- 2 quả trứng
- 150g bột mì
- 300g bột chiên xù
- Gia vị: Muối, tiêu xay, rượu trắng
- Dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh dày 1cm rồi thấm khô.
- Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.
Thời gian ướp: khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để chiên xù gồm: trứng đánh tan đều, bột mì, bột chiên xù và mực đã ướp.
- Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp bột chiên xù. Xếp mực đã tẩm bột ra 1 đĩa riêng.
- Làm nóng chảo nhiều dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu nhé!
- Sau khi mực vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
- Bày mực chiên xù lên đĩa. Thưởng thức món mực chiên xù với một ít tương ớt/ tương cà chấm kèm nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét