THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên xù (1)

Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với tương ớt cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

1. Nguyên liệu

- 2 con mực
- 2 quả trứng
- 150g bột mì
- 300g bột chiên xù
- Gia vị: Muối, tiêu xay, rượu trắng
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh dày 1cm rồi thấm khô.
- Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.
Thời gian ướp: khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để chiên xù gồm: trứng đánh tan đều, bột mì, bột chiên xù và mực đã ướp.
- Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp bột chiên xù. Xếp mực đã tẩm bột ra 1 đĩa riêng.
- Làm nóng chảo nhiều dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu nhé!
- Sau khi mực vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
- Bày mực chiên xù lên đĩa. Thưởng thức món mực chiên xù với một ít tương ớt/ tương cà chấm kèm nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.