THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên xù chấm sốt me

Đĩa mực chiên vàng ươm, khi ăn chấm cùng nước sốt me được pha chế đặc biệt, thật khiến người ta "xiêu lòng" mà!

1. Nguyên liệu làm

*Phần mực chiên xù:
- 1-2 con mực ống
- 1 bát bột xù
- 1 bát bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu bột
*Phần sốt me:
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa nước cốt me
- 1 chút nước mắm
- 1,5 thìa đường
- 1 chút tiêu bột
- 2 thìa nước

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lột màng da đen bên ngoài thân mực, rửa với rượu và gừng, lột bỏ hết da mực, sau đó thái khoanh vừa ăn. Trứng gà cho vào bát và đánh tan. Hành, tỏi băm nhỏ.
- Cho mực vào 1 cái tô, thêm chút muối, tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp mực 10 phút.
- Lấy từng miếng mực lăn qua bột mì rồi nhúng miếng mực qua trứng gà, cuối cùng bạn gắp miếng mực lăn qua bột xù rồi để riêng ra đĩa. Cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ mực còn lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng mới gắp từng miếng mực đã tẩm bột cho vào chiên. Khi miếng mực chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Hòa chung phần nước sốt me gồm: nước mắm, đường, nước cốt me, tiêu bột, 2 thìa nước vào 1 cái bát con và khuấy đều cho tan.
- Đặt chảo sạch lên bếp với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ bát nước sốt vào đun sôi là tắt bếp. Đổ nước sốt ra 1 cái bát con vậy là xong phần nước sốt me!
- Xếp mực chiên xù ra đĩa trình bày cho đẹp mắt. Khi ăn bạn chấm mực với nước sốt me rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang/ Emdep.vn))

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.