THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên xóc tỏi ớt

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm, bạn hãy trổ tài làm ngay món mực chiên xóc tỏi ớt giòn thơm nức mũi mời cả nhà thưởng thức nhé!
Một con mực tươi thì chỉ cần chiên giòn và xóc thêm tỏi ớt phi thơm thì cũng đủ ngon rồi. Không tốn nhiều thời gian cũng chẳng cần thêm mua thêm nguyên liệu khác, với cách làm này bạn đã “hô biến” ra một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Mùa lạnh này thật thích hợp để thưởng thức những món chiên nóng hổi. Bạn nhớ chọn một loại dầu ăn nhẹ nhàng, giàu dưỡng chất để dù ăn món chiên nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực ống
- 1 bát bột bắp
- 2 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh ớt băm
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch, cắt khoanh. Chần mực qua nước sôi để khi chiên không bị chảy nước.
- Trộn bột bắp và ½ thìa café muối, cho mực vào áo đều khi chiên sẽ giòn hơn.
- Đun nóng dầu, cho mực vào chiên vừa vàng thì vớt ra.
- Để mực ráo trên giấy thấm dầu.
- Cho dầu vào 1 chảo, sau khi dầu nóng thì cho tỏi, ớt băm vào.
- Nhanh tay đảo đều khi tỏi vừa vàng khoảng 60% thì cho mực đã chiên vào đảo đều cho thơm.
- Tiếp đó, để mực thấm đều hơn, bạn cho cả mực, tỏi ớt vào một hộp cùng một ít muối, đậy nắp xóc đều lên.
- Cho mực ra đĩa dùng nóng, có thể chấm cùng tương ớt cay nồng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.