THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực tẩm bột chiên giòn

Mát trời làm mực chiên giòn

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 2 con to (hoặc dùng nhiều hơn tùy từng gia đình)
- Bột chiên giòn:  2 thìa ăn phở (để làm bột ướt)
- Bột chiên giòn (hoặc bột mì): 2 thìa ăn phở (để làm bột khô trộn trực tiếp với mực)
- Hành khô, gừng
- Hạt tiêu

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, bóc bỏ da, bỏ mai và bầu mực. Cắt mực thành những khoanh tròn.
- Đun sôi 1 nồi nước có cho một chút muối, 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập. Chút mực vào chần nhanh trong khoảng 1 phút, vớt mực ra rổ cho ráo bớt nước.
- Cho mực vào bát, thêm bột mì hoặc bột chiên giòn khô, dùng đũa đảo đều để bột bám đều vào mực.
- Hòa bột chiên giòn với chút nước và 1 ít hạt tiêu sao cho thành 1 hỗn hợp sền sệt.
- Gắp từng miếng mực nhúng vào bát bột ướt vừa pha cho bột bám đều vào miếng mực.
- Đun sôi dầu ăn (lượng dầu đủ để ngập mặt miếng mực), thả từng miếng mực đã nhúng bột chiên giòn ướt vào chiên cho mực nổi lên trên mặt dầu và chín vàng đều là được.
- Gắp mực ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!
Khi ăn có thể chấm mực chiên giòn với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.