THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Khô mực ngào bơ đậu phộng

Làm một mẻ khô mực ngào này rồi đem đãi bạn bè trong ngày đi chơi thì thích lắm luôn ấy!

1. Nguyên liệu

- 125g mực khô xé sợi
- 15g bơ
- 15g bơ đậu phộng
- 15g đường
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Đầu tiên, cho khô mực vào tô, đổ nước vào ngâm trong 10 phút cho mềm.
- Sau khi ngâm, vớt mực ra và để ráo.
- Cho bơ vào chảo đun chảy.
- Cho mực vào đảo đều tay đến khi thấy mực hơi chuyển sang màu vàng là được.
- Cho bơ đậu phộng vào chảo mực, tiếp tục đảo đều.
- Cuối cùng, thêm muối, tiêu và đường vào, đảo cho mực thấm gia vị và chuyển màu vàng nâu nhẹ là hoàn thành.
Gắp ra đĩa và rắc chút rau thơm lên trên...
Thêm một cốc nước hoa quả mát mát uống kèm nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.