Cắn thử một miếng mực bạn sẽ cảm nhận ngay được vị bùi béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên giòn ngọt được bao phủ một lớp trứng muối bên ngoài, khiến bạn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay miếng thứ hai.
1. Nguyên liệu
- 2-3 con mực ống
- 3 lòng đỏ trứng vịt muối
- Vài ngọn rau răm
- 1 thìa bơ
- 1 bát bột năng hoặc bột mì
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm
2. Cách làm
- Mực đem sơ chế cho sạch sẽ, rửa sạch với rượu và gừng. Sau đó thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn. Có thể dùng kéo cắt tỉa tua rua để khi mực chín thành bông hoa đẹp.
- Trứng muối cho vào bát và đặt trong xửng hấp sau đó đem hấp khoảng vài phút cho trứng muối vừa chín là lấy ra, dùng thìa nghiền cho trứng nhuyễn mịn.
- Trộn đều bột năng hoặc bột mì với bột tỏi trong 1 bát sau đó bạn cho mực vào xóc đều, sao cho mực bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, nhiệt độ nồi dầu đã đủ nóng mới cho từng miếng mực vào chiên. Tiếp tục chiên tới khi mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào, đảo đều và xào cho dậy mùi thơm thì cho rau răm vào cùng.
- Tiếp theo cho mực đã chiên vào cùng và xóc đều, nêm đường, tiêu, muối cho vừa khẩu vị và đảo đều là tắt bếp.
- Xúc mực chiên trứng muối ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét