THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Mực nướng cay kiểu Hàn (1)

Mực nướng kiểu Hàn Quốc thế này mang lại cho bạn một hương vị cay ngon khó tả, kích thích vị giác và hấp dẫn đến từng miếng khi dùng.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 1 trái ớt xanh
- 1/2 trái chanh
- 30ml tương ớt Hàn Quốc
- 15g bột ớt Hàn Quốc
- 5g tiêu trắng xay
- 5g bột ngũ vị
- 30ml nước tương nhạt (light soy sauce)
- 15ml nước xốt ướp thịt nướng (BBQ sauce)
- 5g muối
- 5g đường

2. Cách làm

- Tách bỏ lớp màng đen bên ngoài mực.
- Làm sạch mực, bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa với nước sạch, sau đó dùng khăn ăn thấm ráo nước.
Để giản tiện khi mua mực bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước.
- Rắc ít muối, tiêu xay, nước cốt chanh, xoa đều rồi để ướp khoảng 10 phút.
- Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột, bột ngũ vị hương, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, đường, muối vào bát lớn cùng với mực, ướp khoảng một giờ đồng hồ.
- Thái sợi cà rốt, ớt xanh và củ hành.
- Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ớt xanh, củ hành và cà rốt lên.
- Sau đó, bạn cho mực lên kháy nướng. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, và rồi đặt mực vào nướng trong 12 phút cho mực chín thơm.
- Lấy mực ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.