THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri mực dồn thịt

Cà-ri mực dồn thịt là một món ăn thơm nồng mùi vị và có độ cay. Món ăn dậy mùi sả , cari , béo ngậy nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Mực ống
- Thịt nạc dăm
- Khoai tây
- Sả cây
- Hành tỏi băm
- Dừa sợi
- Sốt cari hoặc bột cari
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường

2. Cách làm

- Mực ống rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp cùng hành tỏi, gia vị.
Có thể cho thêm nấm mèo băm nhuyễn nếu thích .
- Nhồi thịt vào mực ống, nhồi vừa phải  (nhồi quá đầy khi nấu nhân sẽ trào ra ngoài). Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân như hình.
Không cần tẩm ướp gia vị mực trước vì mực rất mau thấm gia vị và mau chín .
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả đập dập, cắt khúc. Dừa khô vắt lấy nước cốt và nước dão.
- Cho dầu vào nồi, chờ nóng thì cho mực và sốt cà-ri vào đảo đều. Mực săn đều thì cho nước dão dừa, sả và khoai tây vào. ( Mực không cần nấu lâu nên cho khoai tây vào để khoai kịp mềm mọi người nhé ).
- Khi nguyên liệu chín mềm thì cho nước cốt dừa vào, nếm lại cho vừa ăn, có thể dùng bột năng để tạo độ sánh tùy thích.
- Lấy cà ri mực ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.