THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mực nhồi thả miến dong

1. Nguyên liệu

- 3 con mực ống nhỏ
- 100 g thịt băm
- 3 tai nấm hương
- 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Hành lá
- Rau mùi tây (hoặc rau mùi ta)
- Tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm
- 100 g miến
- 1 tô nước dùng

2. Cách làm

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
- Cho thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương và hành lá vào bát trộn đều với chút bột nêm, tiêu. Trộn chung cùng bột ngô cho có chất dính
- Mực làm sạch, thấm bằng giấy hút dầu cho khô và nhồi hỗn hợp đã nhào vào mực để khoảng 10 phút.
- Đun nước dùng sôi cho mực vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra cho nguội chút thì dùng dao sắc cắt làm 3 khúc, cắt khéo đừng bị vỡ. Rồi cho mực trở lại nồi, đun sôi vài phút cho nhân thịt và mực đều chín.
- Cho miến vào, tắt ngay lửa, thêm hành lá, cần tây vào nữa là hoàn thành.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.