THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Phở gà trộn (2)

Nhắc đến phở gà trộn chua ngọt người ta hay nhắc đến phố Lãn Ông ở Hà Nội. Loại phở gà trộn ở đây ngon đến mức người ta sẵn sàng đợi cả tiếng đồng hồ để ăn. Giải mã độ hấp dẫn của món phở gà trộn ở đây có lẽ điểm cốt lõi nằm ở nước trộn phở. Chỉ cần nước trộn phở pha đúng tỉ lệ thơm ngon, hòa cùng những nguyên liệu được chế biến dễ dàng, món phở trộn gà ngon "bá cháy" ở phố Lãn Ông hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. 

1. Nguyên liệu

- Gà ta: ½ con
- Bánh phở : 200-300 g
- Hành khô: 2-3 củ
- Rau húng, rau mùi, lá chanh
- Chanh tươi: 1 quả,  ớt hiểm: 1-2 quả, tỏi: 1-2 củ
- Nước tương, đường
- Lạc rang

2. Cách làm

- Gà ta cho vào nồi, đổ nước ngập gà, nêm 1 thìa bột canh rồi luộc chín. Khi gà chín vớt gà ra để ráo. Lấy một bát nước dùng gà đợi nguội để pha nước trộn.
- Lạc rang xát vỏ đập dối, hành khô phi thơm giòn, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, lá chanh rửa sạch thái chỉ.
- Pha nước dùng cho món phở gà trộn: 1 bát nước dùng gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê cốt chanh, 1 thìa ớt tỏi băm nhỏ, ½ thìa mì chính (nêm nếm theo khẩu vị của bạn).
- Gà luộc nguội thì đem xé nhỏ.
- Phở chần qua nước sôi cho vào bát tô, thêm chút thịt gà xé nhỏ cùng ít lá chanh thái chỉ.
- Từ từ rưới nước trộn phở nên, trộn đều.
- Rắc thêm ít hành khô phi giòn cùng lạc rang, ít rau thơm là được.
- Cho phở gà trộn ra đĩa, trang trí vài cọng mùi lên trên và và ăn kèm bát nước súp luộc gà có bỏ xíu ngò cho đỡ khô.

Các bạn có thể thêm cà rốt, dưa leo vào trộn chung cho hấp dẫn và đỡ ngán hơn.
Ngoài rau mùi, các bạn có thể dùng rau húng quế hay rau húng bạc hà, tùy theo sở thích của bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.