THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh phở

Phở cuốn sốt thịt băm

Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa?

1. Nguyên liệu

- Phở cuốn: 6-7 cái
- Thịt lợn băm: 150g
- 1 cánh hoa hồi
- 2 lát gừng
- 1 ít bột năng
- Gia vị: 5g hạt tiêu; 1 chút xì dầu; 1 chút rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Từng lá bánh phở cuốn lại như trong hình cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
- Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.
Thêm gừng lát, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.
Đổ phần thịt heo vào cùng với xì dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt sánh sệt lại là được.
- Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.