THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Bạch tuộc xào chua cay

Bạch tuộc xào chua cay hấp dẫn người thưởng thức bởi bạch tuộc giòn dai hòa quyện đủ vị chua- cay- mặn- ngọt. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, không quá khó đâu nha.

1. Nguyên liệu

- Bạch tuộc: 600 g
- Nước: 1 lít
- Rượu trắng: 50 ml
- Tỏi băm: 10 g
- Hành băm: 10 g
- Cà chua cắt hạt lựu: 100 g
- Muối tôm: 1 thìa cafe
- Đường: 2 thìa cafe
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Ớt băm: 5 g

2. Cách làm

- Chần bạch tuộc 1 phút trong hỗn hợp nước hòa lẫn với rượu trắng, vớt ra ngâm nước đá lạnh 5 phút sau đó thái miếng vừa ăn.

- Phi thơm tỏi băm, hành băm với dầu ăn, cho cà chua vào xào. Thêm muối tôm, đường, tương ớt, ớt băm vào đun mềm.
- Cho bạch tuộc vào đảo cùng tới khi chín thì bắc ra.
- Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm hoặc làm đồ nhậu cũng rất thích hợp nha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.