Bạch tuộc xào chua cay hấp dẫn người thưởng thức bởi bạch tuộc giòn dai hòa quyện đủ vị chua- cay- mặn- ngọt. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, không quá khó đâu nha.
1. Nguyên liệu
- Bạch tuộc: 600 g
- Nước: 1 lít
- Rượu trắng: 50 ml
- Tỏi băm: 10 g
- Hành băm: 10 g
- Cà chua cắt hạt lựu: 100 g
- Muối tôm: 1 thìa cafe
- Đường: 2 thìa cafe
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Ớt băm: 5 g
2. Cách làm
- Chần bạch tuộc 1 phút trong hỗn hợp nước hòa lẫn với rượu trắng, vớt ra ngâm nước đá lạnh 5 phút sau đó thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi băm, hành băm với dầu ăn, cho cà chua vào xào. Thêm muối tôm, đường, tương ớt, ớt băm vào đun mềm.
- Cho bạch tuộc vào đảo cùng tới khi chín thì bắc ra.
- Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm hoặc làm đồ nhậu cũng rất thích hợp nha.
- Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm hoặc làm đồ nhậu cũng rất thích hợp nha.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét