THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở bò tái nạm

Nhiều người cho rằng việc nấu bún, phở thường mất thời gian nên không kịp chuẩn bị vào các bữa sáng. Thực ra công việc không tốn quá nhiều công sức như bạn nghĩ nếu biết sắp xếp cách nấu hợp lý. Nay bạn hãy thử nấu phở tái nạm qua công thức này nhé, hương vị ngon không kém gì món phở bò truyền thống đâu đấy rất thích hợp để làm bữa sáng nhanh gọn cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 500g xương bò
- 250g thịt bò
- 25g gừng tươi
- ½ củ hành tây
- 5g quế khô
- 3g hoa hồi
- 3g hạt thì là
- 400g bánh phở
- ¼ cup nước mắm
- Hành, ngò, húng quế, giá đỗ
- Tương ớt, tương đen

2. Cách làm

- Xương bò rửa sạch, chặt khúc sau đó cho vào nồi áp suất hầm khoảng 12 phút hay đến khi nhừ để lấy nước.
- Cho hành tây và gừng vào lò nướng cho đến khi được như hình thì lấy ra khỏi lò.
- Cho hoa hồi, quế, hạt thì là lên chảo rang cho dậy mùi thơm.
- Cho nguyên liệu vừa nướng và rang vào nồi nước hầm xương. Nêm thêm gia vị gồm muối, chút nước mắm, hạt nêm…
- Nếu dùng phở khô thì luộc chín phở nhé! Để ngon hơn các bạn nên sử dụng phở tươi.
- Cho bánh phở ra tô. Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua nồi nước dùng. Đổ nước dùng lên lấp xấp mặt phở, rắc thêm hành ngò, hành tây thái lát tùy thích. Ăn kèm với ngò gai, húng quế, rau giá, xà lách… tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.