THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mực nấu kim chi

Canh mực nấu kim chi đậm đà, vị chua cay, mực giòn ngọt rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực ống
- 1/2 bát con kim chi Hàn Quốc
- 1/2 củ tỏi
- 1 bìa đậu phụ non
- 2 nhánh hành lá
- Xương ức gà hoặc xương lợn
- Gia vị: Bột nêm, xíu đường, tiêu

2. Cách làm

- Xương ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua, rửa lại xương gà qua nước lạnh, sau đó thêm nước mới vào nồi, bật bếp và hầm xương để lấy nước dùng.
- Mực làm sạch rồi thái khoanh vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, đậu phụ non cắt miếng vuông.
- Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho kimchi vào xào sơ qua.
- Tiếp đến đổ nước dùng gà vào nấu cho sôi. Nước sôi thì cho đậu non và mực, nêm chút xíu bột nêm cho vừa ăn. Đun sôi lại, mực vừa chín tới, cho hành, ngò vào rồi tắt bếp.
Lưu ý: Vì kim chi đã có sẵn gia vị nên bạn chỉ cho 1 chút bột nêm và nếm thử cho vừa miệng nhé! Không nên nấu mực lâu quá khiến mực bị dai.
Múc ra bát và dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.