THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Phở trộn hải sản

Chết mê chết mệt món phở trộn hải sản ăn vừa ngon vừa dễ làm ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 100 g (bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng, rút chỉ đen)
- Mực tươi: 100 g (khứa caro, thái nhỏ vừa ăn)
- Cà rốt: 1 củ (gọt vỏ, thái sợi ngắn 5cm)
- Ngô bao tử: 50 g (cắt ngắn, chẻ nhỏ)
- Tỏi tây: 1 2 củ (cắt khúc 3cm)
- Cần tây: 1 2 củ (cắt khúc 3cm)
- Ớt sừng: 3 quả (bỏ hạt, thái sợi)
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế, dầu ăn

2. Cách làm

- Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm tỏi băm rồi cho cà rốt và ngô bao tử vào để xào.
- Tiếp đến cho 100g tôm, 100g mực đã chế biến sạch vào chảo để xào cùng các nguyên liệu trên.
- Thêm 1/4 bát nước, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh sa tế, 1 /4 thìa đường, đảo đều để hải sản ngấm gia vị.
- Sau khi các nguyên liệu đã chín sơ thì cho tỏi tây, cần tây và ớt sừng vào để xào cùng trong vài phút thì tắt bếp.
- Múc hải sản, rau củ lên đĩa bánh phở, rắc thêm một chút lạc rang để tăng hương vị.

Như vậy bạn đã hoàn thành món phở hải sản, bây giờ chỉ cần trộn đều là có thể thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.