THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở xào thịt bò (5)

Phở là món ăn thông dụng của người Việt, bây giờ để thưởng thức một đĩa phở xào ngon không khó tuy nhiên để làm món này tại nhà ngon đúng điệu không phải ai cũng làm được!

1. Nguyên liệu

- 1kg bánh phở
- 300g thịt bắp bò
- 200g cải ngọt
- 2 quả cà chua
- 5 củ tỏi
- 3 thìa canh bột mỳ
- 2 thìa canh bột bắp
- Gia vị, xì dầu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với gia vị và 1 thìa canh dầu ăn trong khoảng 30 phút cho ngấm.
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Chia bánh phở làm 3 phần, không làm hết 1 lần để tránh bánh phở bị nát. Trộn 1 thìa bột mỳ vào mỗi phần bánh phở.
Làm tơi bánh phở đến khi các sợi phở rời nhau ra.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo.
Nếu bạn thích ăn phở xào giòn thì cho nhiều dầu ăn, khi dầu ăn nóng, bạn cho bánh phở vào, dàn mỏng bánh phở rồi chiên.
Đến khi bánh phở giòn thì lật tiếp mặt còn lại.
Nếu bạn thích ăn phở xào mềm thì cho ít dầu ăn hơn, khi dầu nóng bạn cho bánh phở vào, thêm chút xì dầu đảo đều.
⇒Vậy là phần bánh phở đã xong, bạn bày ra đĩa.
- Cho 1 thìa canh bột bắp vào thịt bò đã ướp, trộn đều.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm tỏi.
Cho bắp bò vào đảo cho chín tới thì múc ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục làm nóng dầu ăn, cho cải ngọt và cà chua vào xào (phần cuống rau lâu chín hơn bạn cho vào xào trước rồi mới cho tiếp phần lá nhé).
- Hòa phần bột bắp còn lại với 1 bát cơm nước, cho vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.
- Rau chín bạn tiếp tục thêm bắp bò và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Khi ăn bạn cho phần sốt bắp bò lên đĩa bánh phở đã xào, dùng nóng với dưa chuột trộn chua ngọt.
Phở xào mềm
Phở xào giòn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.