THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri mực ống

Chỉ với một con mực ống, chút nguyên liệu cà ri và thêm gia vị là bạn có thể làm được một món mực rất ngon trong tiết trời này rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực làm sạch
- 1 quả cà chua cắt lát
- 1 cup (240ml) nước cốt dừa
- 4 quả trứng luộc bóc vỏ 
- 4 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp (ca ri, mùi tạt, thì là)
- 1 ít lá cà ri (loại bỏ phần gốc)
- 2 cup (480ml) nước
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 4 củ hành khô (thái lát mỏng)
- 1 muỗng canh tương ớt
- Muối

2. Cách làm

- Làm sạch mực, đặt sang bên.
- Đung nóng nồi hoặc chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, bỏ hành vào xào thơm.
- Hành vừa thơm, bỏ thêm mực, bột cà ri, hạt gia vị, hạt nêm, cà chua vào.
- Đảo nhanh trong vòng 1 phút, tắt bếp và bỏ sang một bên.
- Thêm nước cốt dừa, trứng luộc, nước vào món ăn và nấu trên bếp trong vòng 8 phút.
- Thêm mực vào, đun sôi và đảo đều trong vòng 2 phút. Sau đó cho thêm ớt cay, muối. Tắt bếp và nên dùng ngay với cơm trắng.
Chcus các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.