Món phở là món ăn quá quen thuộc được nhiều gia đình lựa chọn làm món ăn sáng. Nếu như bạn thường ăn món phở nước thì sáng mai bạn hãy thử làm món phở xào tôm trứng cực nhanh này nhé. Bạn sẽ chẳng cần phải ra hàng quán, vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh. Với công thức chế biến trên bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có một đĩa phở xào nóng hổi ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 200g phở tươi
- 8 con tôm nõn
- 2 quả trứng
- 1 quả ớt xanh
- 1 củ hành tây
- 45ml dầu ăn
- 30ml nước tương nhạt
- Một ít nước tương đậm đặc (hắc xì dầu)
- Một ít giá đỗ
- 1 gốc hành thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- Một ít bột nêm gà, muối, đường
2. Cách làm
- Tôm nõn ướp với một ít đường, muối, rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút. Hành tây thái lát. Trứng đập vào bát thêm ít muối, hành lá đánh tan. Tỏi băm nhỏ. Ớt xanh thái sợi. Giá đỗ trụng qua nước sôi.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào đánh tơi rồi trút ra đĩa.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm rồi đổ tôm vào xào săn.
- Tiếp đó cho hành tây, giá đỗ vào đảo đều.
- Bạn cho nước tương đặc, nước tương nhạt, một ít muối, đường và bột gà vào bát hòa tan.
- Đổ phở vào chảo tôm cùng rau củ đã xào.
- Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha trộn vào chảo phở đun ở lửa nhỏ rồi đảo đều. Thêm trứng vào đảo chung. Thêm ớt xanh thái sợi vào đảo đều là xong.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét