THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Bạch tuộc nhúng giấm

Thay vì bò nhúng giấm, theo “trend” mùa Hè hải sản mình nhúng giấm bạch tuộc nhé! Ngon không kém đâu nào.

1. Nguyên liệu

- 1kg bạch tuộc tươi
- 4 cây sả
- 1 củ hành tây
- 1kg bún
- 4 tép tỏi
- 1 trái dừa tươi
- Giấm gạo
- Rau ăn kèm: Rau ngò gai, rau ôm, rau muống, ...tuỳ ý

2. Cách làm

- Bạch tuộc làm sạch, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng cà phê đường vào bạch tuộc, để bạch tuộc giòn ngon nha. Ướp xong cho vô tủ lạnh mình làm rau nha.
2 cây sả lấy phần củ non băm nhuyễn, 2 cây sả đập dập cắt khúc khoảng ngon tay. Hành tây xắt theo ý, hoặc xắt hình múi cau mỏng.
- Tỏi băm nhỏ. Dừa tươi lấy nước. Rau ngò gai, rau ôm lặt rửa sạch cắt khúc bằng lóng tay.
- Rau muống lặt phần non, cắt khúc bằng ngón tay.
- Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn vào cho tỏi vào phi hơi vàng. Cho sả băm vào phi thơm lên rồi cho sả khúc đập dập vào xào thơm.
- Cho nước dừa tươi vào, thêm 5-6 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối. Nêm nếm lại vừa ăn.
Nếu thích ăn chua nhiều thì cho thêm giấm nha.
- Cho bạch tuộc vào nước lèo nấu sôi lên là chín trụng rau bún ăn nha.
Bí quyết: Dùng giấm nuôi có vị chua dịu và thơm, không bị nồng và chua gắt như giấm thanh. Không nhúng bạch tuộc quá lâu vì bạch tuộc sẽ bị teo và dai, mất giòn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.