THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mực nấu chua (2)

Mực giòn giòn, tươi ngọt cùng với vị canh chua thanh dịu mát thích hợp cho những bữa tối mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 300g mực
- 2 quả cà chua
- ½ quả dứa
- Hành khô
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính
- Rau sống ăn kèm

2. Cách làm

- Mực tươi dùng giấm rửa sạch để khử mùi tanh. Cắt mực làm đôi, ướp mực với ít hành băm nhỏ, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mực vào xào to lửa để tránh mực bị dai mất ngon.
- Cà chua, hành, răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng cỡ vừa.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, rồi cho dứa vào xào cùng. Đổ 1 bát tô nước nêm nếm cho vừa miệng, đun sôi.
- Thả phần mực đã xào vào đun thêm 1-2 phút. Sau đó cho hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính.
- Cho canh mực nấu chua ra bát lớn, dùng với cơm trắng hay bún cũng rất ngon.
Mùa hè có bát canh mực nấu chua thơm ngon thế này thì tốn cơm phải biết.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.