THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Phở trộn tôm sốt chua ngọt

Việt Nam nổi tiếng với món ăn truyền thống – phở, nhưng đó là loại phở nước mà mình thường dễ tìm thấy, nhưng nếu bạn thay đổi một chút với công thức dưới đây có thể bạn sẽ có cảm giác mới mẻ và thú vị hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa leo nhỏ
- 250g đậu đũa
- 10 con tôm 
- 300g phở
- Đậu phộng rang
*Nước sốt: 
- Sa tế, nước tương, giấm gạo, nước mắm
- 20g đường
- 15g mè rang

2. Cách làm

Phở khô bạn ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
- Rửa sạch tôm rồi trụng nước sôi cùng với một ít muối cho chín, sau đó bạn vớt ra lột bỏ vỏ và chỉ lưng.
- Rửa sạch đậu đũa, cắt thành khúc rồi luộc lên. Đến khi nước sôi, bạn đun thêm 1 phút nữa rồi vớt đậu ra.
- Rửa sạch cà chua và dưa leo, sau đó cắt thành miếng nhỏ.
- Rửa sạch rau húng quế rồi cắt nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu phần nước sốt lại với nhau.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho phở vào trụng. Sau khi phở mềm, bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo.
- Cuối cùng, bạn cho phở vào đĩa rồi lần lượt xếp các loại nguyên liệu lên trên.
Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới sốt lên nữa là hoàn thành rồi đấy! 
Nếu thích ăn cay, bạn nhớ thêm một ít ớt tươi vào phần sốt nữa nhé!
Rắc thêm một ít lạc rang lên trên để món phở thêm hấp dẫn nữa nào!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.