THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở xào thịt bò (2)

Có rất nhiều cách để làm món phở xào thịt bò, nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ để cùng một công chuẩn bị nguyên liệu, các bạn sẽ có cả 2 món phở xào mềm và phở xào giòn cực ngon, đáp ứng được sở thích của các thành viên trong gia đình
Phở xào giòn
Cùng nguyên liệu nhưng phở xào mềm ăn dẻo dai còn phở xào giòn thì thơm thơm, vỏ ngoài hơi xém vàng nhưng bên trong vẫn mềm ngon đậm đà, ngấm nước sốt từ thịt bò xào rau củ vừa béo vừa ngọt, cực kỳ hấp dẫn. Các bạn nên làm song song vừa xào thịt bò với rau củ vừa xào hoặc chiên bánh phở để đảm bảo cả 2 thứ đều xong cùng lúc, thưởng thức luôn lúc món ăn còn nóng sẽ thấy tự tay mình nấu vừa đảm bảo chất lượng mà thơm ngon hơn ăn ngoài hàng nhiều.
Phở xào mềm

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Bánh phở thái sợi: 1kg
- Thịt bò: 500g
- Rau cải ngọt: 400g
- Hành tây: 1 củ
- Giá: 100g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi tây, cần tây: 150g
- Cà chua: 2 quả
- Bột năng: 30g
- Tỏi, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu, dầu ăn
- Chanh tươi, tương ớt (tùy thích)

2. Cách làm

- Rau cải ngọt sơ chế sạch, cắt khúc chừng 5cm để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ đập dập.
- Hành tây thái miếng vừa ăn, cần tây tỏi tây cắt khúc, giá rửa sạch, cà rốt nạo sợi to, cà chua bổ múi cau.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị.
- Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, thêm tỏi đập dập vào phi thơm, cho thịt bò vào xào to lửa cho đến khi thịt bò chín tái thì bỏ ra để riêng.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho rau cải ngọt vào xào tái, thêm hành tây vào xào cùng và nêm nếm với hạt nêm cho vừa miệng. Tiếp tục cho cà rốt, cần tây, tỏi tây, giá và cà chua vào xào cùng rau cải.
- Các loại rau củ chín tái, các bạn cho thịt bò đã xào ở trên vào. Dùng 5g bột năng hòa với chút nước tưới đều vào chảo đang xào rau củ với thịt bò. Đảo đều để các nguyên liệu chín và nước sốt xào trong và sánh vào thì tắt bếp.
- Xé tơi bánh phở, cho vào âu to, thêm bột năng vào đảo đều cho bánh phở tơi ra và bám đều bột năng.
- Đối với món phở xào mềm thì các bạn cho chảo lên bếp với ít dầu ăn, cho bánh phở vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào cho đến khi bánh phở săn vào và hơi xém là được.
- Đối với món phở xào giòn, các bạn dùng nhiều dầu ăn trong chảo hơn, cho bánh phở vào đảo đều với xì đầu rồi dùng bàn xào ấn nhẹ lớp bánh phở cho xẹp xuống và dính kết vào nhau. Chờ vài phút cho bánh phở vàng giòn thì lật lại chiên vàng nốt mặt kia.
- Chuẩn bị sẵn đĩa, cho bánh phở xào giòn hoặc xào mềm ra đĩa, thêm thịt bò xào rau củ lên trên và thưởng thức nóng rất ngon.
Tùy khẩu vị gia đình mà các bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu, bày kèm thêm bát xì dầu, bát tương ớt và chanh tươi hay dấm để mọi người khi ăn tự gia giảm theo sở thích cá nhân.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.