Món phở xào kiểu Thái vừa mềm ngon vừa nóng hổi lại đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một bữa trưa thật ngon miệng!
1. Nguyên liệu
- 225g phở khô
- 60ml dầu hào
- 15ml nước mắm
- 45ml nước cốt chanh
- 15ml tương ớt
- 15ml dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 250g thịt lợn xay
- 2 quả trứng
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông xanh
- Một ít rau mùi
2. Cách làm
- Ngâm phở trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Cho dầu hào, nước mắm, tương ớt, nước cốt chanh vào một cái bát, hòa tan hỗn hợp để tạo nước xốt rồi để sang một bên. Hành tây, ớt chuông thái lát.
- Thêm 15ml dầu ăn vào chảo, thêm tỏi và thịt xay vào. Bạn xào thịt trên lửa vừa cho đến khi thịt chín.
- Bạn dùng thìa gạt thịt sang xung quanh chảo, sau đó đập hai quả trứng vào giữa chảo rồi dùng thìa đảo đều trứng, tiếp đó trộn đều trứng với thịt.
- Thêm hành tây và ớt chuông vào, tiếp tục xào thêm vài phút hoặc xào đến khi hành tây mềm.
- Thêm phở và nước xốt vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị trong vài phút, hoặc cho đến khi phở mềm thì tắt bếp, rắc một ít rau mùi lên trên là xong.
- Cho phở xào ra đĩa và thưởng thức. Nếu mang đến cơ quan, bạn có thể hâm nóng lại phở trong lò vi sóng trước khi dùng nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét