Những ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết, để giảm thời gian nấu nướng bạn hãy thử ngay món phở xào ăn ngon, làm nhanh mà lại đủ chất này nhé!
Nghe đến từ phở hẳn ai cũng nghĩ ngay đến tô phở nước thơm phức nóng hổi. Nhưng ít người thưởng thức món phở xào, mà nhất là phở xào tôm, rất đơn giản nhưng lại ngon và hấp dẫn vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 500g bánh phở khô (loại dai) ngâm nở mềm hoặc bánh phở tươi
- 30 - 40 con tôm bằng ngón tay giữa, làm sạch chẻ lưng ướp với 1 muỗng canh rượu trắng
- 300g hẹ tươi ,rửa sạch cắt khúc
- 300g giá đỗ
- 1 củ cà rốt cắt sợi
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 2 tép tỏi bằm nhỏ
- 2 tép hành lá xanh cắt khúc
- 2 muỗng cafe gia vị hạt nêm
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng cafe nước tương đen
- 1 muỗng cafe dầu mè
2. Cách làm
- Cách xào tôm:
Bắc chảo dầu nóng lên xào thơm 1/2 lượng hành tỏi, cho tôm vào xào gần chín cho tí hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè, tiêu, đảo đều đến khi tôm chín rồi cho ra đĩa.
- Cho hành tỏi còn lại vàp chảo với 2 muỗng dầu ăn xào cho thơm, cho cà rốt vào xào 1 phút.
- Cho bánh phở, giá đỗ, gia vị, nước tương vào đảo đều.
- Cuối cùng cho hẹ và dầu mè vào trộn đều xong tắt bếp .
- Chia phở xào ra 4 - 5 đĩa, xếp tôm, hành, ngò, tiêu, ớt lên trên và dùng bữa nhé! Nếu thích đậu phộng rang thì cho lên trên đĩa phở.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét