THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mực nấu nước dừa

Món ăn mới lạ mà cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng với mực tươi nấu canh với nước dừa. Độ giòn ngọt vốn có của mực trong nước canh nóng hổi, ngọt thanh, pha chút chua cay nhè nhẹ của gia vị khiến món ăn trở nên khó cưỡng đến lạ. Chỉ cần món này đi cùng cơm trắng hoặc bún, bạn đã có một bữa ăn khó trọn vẹn! Thêm nữa, mực chứa nhiều protein, calories và còn cung cấp Calcium Phospho giúp xương cơ chắc khỏe!

1. Nguyên liệu

- Mực nhỏ: 500g
- Thơm chín: 1/2 trái
- Cà chua: 2 trái
- Nước dừa: 1 lít
- Hành lá
- Hành tím băm
- Ớt sừng: 2 trái
- Tabasco đỏ
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu điều

2. Cách làm

- Chọn mực ngon là mực phải còn tươi, mập và tròn căng là mực ngon.
- Mực đem rửa sạch và lấy hết phần túi mực ra rửa dưới vòi nước. Ướp cho mực thấm gia vị với tỷ lệ gia vị như sau:
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hành tím băm
Trộn đều các gia vị và để khoảng 15 phút cho mực thấm đều các gia vị.
- Trong lúc chờ, chúng ta cùng sơ chế các nguyên liệu còn lại:
Thơm cắt nhỏ ra từng lát dẻ quạt.
Cà chua cắt thành múi.
Hành lá cắt khúc.
Ớt cắt thành từng khúc.
- Trộn thơm với 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe đường, để 10 phút cho thấm vị.
Ướp thơm trước giúp vị món ăn hài hòa.
- Bắc nồi lên bếp để nấu canh, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu điều, cho hành tím băm vào luôn, phi thơm hành lên.
- Cho tiếp phần cà chua, ớt sừng đã cắt khúc vào và cho tiếp vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, xào đều cho đến khi cà chua có màu.
- Cho tiếp phần thơm đã ướp vào xào đến khi thấy màu của thơm với cà chua có màu như hình.
- Cho 1 lít nước dừa vào, chờ nước sôi thì cho mực vào luôn, khác với một số món ăn khác thì chúng ta xào mực trước rồi mới cho các nguyên liệu vào còn đối với món canh này thì sau khi chúng ta nấu hết các nguyên liệu rồi chúng ta mới cho mực vào.
- Cho thêm vào đây khoảng 1 muỗng canh hạt nêm, kế tiếp cho hành lá vào.
- Sau đó tắt bếp và cuối cùng là cho 1 muỗng canh tabasco vào.
Lưu ý chúng ta cho tabasco sau cùng để cho tabasco không bị mất hương vị đặc trưng trong món ăn
- Dọn canh ra bát, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Xốt Tabasco: ( hay còn gọi là xốt ớt tabasco ) là một loại xốt có vị ớt cay tương tự như xốt mận, tương cà, tương ớt, tương đen… Tùy từng món ăn mà bạn có thể lựa chọn loại xốt cho phù hợp.Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các hệ thống siêu thị, tại khu vực gia vị/ xốt/ tương...

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.