Phở sắn là món ăn dân dã của người dân xứ Quảng, đặc biệt là Quế Sơn, món ăn ngon, đặc trưng của vùng này.
1. Nguyên liệu
- 2 lá phở sắn khô
- 50 g rau húng quế
- 50 g đậu phụng rang
- 5 củ hành tím phi vàng
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường
- 1/3 quả chanh
- 1 quả ớt xanh
- Vài tép tỏi
2. Cách làm
- Phở sắn ngâm nước tầm 10 phút sợi phở mềm.
- Sợi phở đã mềm nhưng vẫn dai thì vớt ra rổ cho thật ráo nước.
- Rau húng quế rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi.
- Đậu phụng rang vàng.
- Hành tím cắt khoanh mỏng, phi vàng để nguội.
- Nước mắm, chanh đường trộn đều thành hỗn hợp sệt.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào thố trộn nhẹ, nêm lại cho vừa ăn.
- Cho ra đĩa và dùng thôi.
Thêm chút tôm thịt cho món trộn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét