THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Phở sắn trộn

Phở sắn là món ăn dân dã của người dân xứ Quảng, đặc biệt là Quế Sơn, món ăn ngon, đặc trưng của vùng này.

1. Nguyên liệu

- 2 lá phở sắn khô
- 50 g rau húng quế
- 50 g đậu phụng rang
- 5 củ hành tím phi vàng
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường
- 1/3 quả chanh
- 1 quả ớt xanh
- Vài tép tỏi

2. Cách làm

- Phở sắn ngâm nước tầm 10 phút sợi phở mềm.
- Sợi phở đã mềm nhưng vẫn dai thì vớt ra rổ cho thật ráo nước.
- Rau húng quế rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi.
- Đậu phụng rang vàng.
- Hành tím cắt khoanh mỏng, phi vàng để nguội.
- Nước mắm, chanh đường trộn đều thành hỗn hợp sệt.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào thố trộn nhẹ, nêm lại cho vừa ăn.
- Cho ra đĩa và dùng thôi.
Thêm chút tôm thịt cho món trộn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.