THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua mực

Các chị em bạn gái nào muốn học cách khứa vảy rồng đẹp mắt cho món canh chua hay món lẩu của nha mình thì hãy cùng xem đầu bếp Phước Hưng hướng dẫn cách làm nhé. Ngoài ra, món Canh chua của Đầu bếp Hưng cũng ngon lắm đấy, mọi người thử nấu theo công thức này xem! 

1. Nguyên liệu

- Mực tươi : 200g
- Cà chua chín : 1 quả
- Thơm : 1/4 quả
- Cọng súng : 120g
- Nước me đặc : 2 muỗng canh
- Ớt hiểm : 2 trái
- Rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Tỏi phi có dầu
- Hành tỏi băm
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát mỏng. Cọng súng tước vỏ, bào mỏng ngâm trong nước pha ít muối. Rau thơm cắt nhỏ. Ớt đập dập. 
- Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào săn, trút ra dĩa.
- Tiếp tục phi thơm hành tỏi, xào cà chua và thơm khoảng 3 phút, cho 1.2 lít nước và nấu sôi, nêm 2 muỗng canh nước me, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm, thêm ớt đập dập và cho mực vào trở lại.
Không nấu mực lâu để mực được chín giòn.
- Cuối cùng cho cọng súng, tỏi phi có dầu và rau om, ngò gai, tắt lửa.
Bông súng dễ đổi màu khi nấu lâu, nên cho bông súng vào sau cùng.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.