THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở gà trộn (1)

Phở gà trộn dễ ăn lại ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1 kg
- Bánh phở: 500 g
- Cà rốt, dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 150 g
- Rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…)
- Chanh; ớt; tỏi; hành khô
- Gia vị: Bột nêm; mắm; đường

2. Cách làm

- Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, bào sợi; giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ rễ. Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.
- Gà ta cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng mỏng.
- Bánh phở chần bằng nước dùng gà tránh để bánh phở không bị nát.
- Pha mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Đặt bánh phở vào bát tô, thêm ít cà rốt, dưa leo, giá đỗ bào sợi cùng thịt gà lên trên, dưới mắm chua ngọt và trộn đều.

Rắc ít hành khô phi thơm ăn kèm. Trang trí vài cọng mùi là được.
Các bạn rang ít lạc rắc lên cho thơm nhé!
Chuẩn bị thêm 1 bát nước luộc gà rắc hành mùi ăn kèm cho đỡ khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.