THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở xào thịt bò (4)

Khi trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả mà được nghe mùi thơm từ món xào từ gian bếp chắc hẳn không gì tuyệt vời hơn. Món phở xào bò hấp dẫn với đầy đủ dinh dưỡng từ thịt bò và rau cải là sự lựa chọn đúng đắn để bù đắp năng lượng cho người thân yêu của bạn đó. Gia vị đậm đà được nêm kỹ lưỡng từ thịt cho đến sợi phở sẽ làm cho người ăn cảm thấy hài lòng. Vì vậy công đoạn thực hiện tuy có nhiều bước một tí nhưng cũng rất xứng đáng bạn nhỉ.

1. Nguyên liệu

- 300g bánh phở
- 200g thịt bò
- Cải ngọt
- Giá đỗ
- ½ củ hành tây
- 1 quả cà chua
- Tỏi băm
- Dầu ăn
- Bột năng
- Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, hạt nêm, muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Cắt múi hành tây, cà chua. Cắt khúc cải ngọt.
- Trụng cải ngọt trong nước sôi cùng với 1 thìa muối, sau đó vớt qua tô nước lạnh để cải giữ màu xanh.
- Thái mỏng thịt bò. Sau đó ướp với: 1 thìa café nước tương, ½ thìa café hạt nêm, ¼ thìa café tiêu, một ít tỏi băm. Trộn lên sau đó cho 1 thìa café dầu ăn vào để thịt không bị khô.
Lưu ý khi ướp thịt: bạn hãy cho dầu ăn sau các gia vị khác, vì nếu cho dầu trước các thớ thịt sẽ không thấm tốt các gia vị ướp chính.
- Để bánh phở tơi ra hãy trộn cùng với 1-2 thìa café bột năng.
- Pha nước sốt để xào phở: 1 thìa café nước tương, 2 thìa café hắc xì dầu, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường.
- Cho dầu ăn vào chảo, xào nhanh thịt bò trên lửa to cùng hành tây và cà chua. Khi thịt chín khoảng 80% thì trút ra đĩa.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Cho bánh phở vào xào cùng với bát nước sốt. Tiếp đó cho thịt bò, cải ngọt, giá vào, xới nhẹ từ dưới lên để bánh phở không bị nát.
Nêm nếm cho vừa vị.
- Cho ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.