Cuối tuần chị em có thể thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món phở xào bò hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 225g thịt bò
- 450g bánh phở đã được luộc chín
- 2 nhánh hành lá, cắt thành các khúc dài 10cm
- 1 ít giá đỗ
- ¼ củ hành tây, thái nhỏ
- Gia vị ướp thịt bò:
- 1 muỗng cafe xì dầu loại nhạt màu
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- Nước sốt:
- 1/2 muỗng canh xì dầu loại nhạt màu
- 1 muỗng cafe xì dầu loại đậm màu
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/2 muỗng cafe đường
2. Cách làm
- Thái mỏng thịt bò, để vào bát. Thêm tất cả các thành phần ướp để vào, trộn đều, ướp trong 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, Cho thịt bò vào xào trong nửa phút, sau đó cho thịt bò ra bát, đổ dầu ra. Làm sạch chảo.
- Làm sạch chảo trước khi xào sợi phở. Cho 2 muỗng canh vào đến lúc nóng thì xào sợi phở cùng hành tây xắt nhỏ. Thêm nước sốt vào.
- Tiếp đó cho thịt bò và giá đỗ vào, xảo đều trong 1 phút rưỡi. Lưu ý bạn chỉ nên dùng đũa, đảo nhanh tay để tránh làm nát sợi phở.
- Thêm hành lá vào, đảo thêm 30 giây rồi cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét