THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở xào giá đỗ thịt bò

Cuối tuần chị em có thể thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món phở xào bò hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 225g thịt bò
- 450g bánh phở đã được luộc chín
- 2 nhánh hành lá, cắt thành các khúc dài 10cm
- 1 ít giá đỗ
- ¼ củ hành tây, thái nhỏ
- Gia vị ướp thịt bò:
  • 1 muỗng cafe xì dầu loại nhạt màu
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng canh tinh bột ngô
- Nước sốt:
  • 1/2 muỗng canh xì dầu loại nhạt màu
  • 1 muỗng cafe xì dầu loại đậm màu
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1/2 muỗng cafe đường

2. Cách làm

- Thái mỏng thịt bò, để vào bát. Thêm tất cả các thành phần ướp để vào, trộn đều, ướp trong 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, Cho thịt bò vào xào trong nửa phút, sau đó cho thịt bò ra bát, đổ dầu ra. Làm sạch chảo.
- Làm sạch chảo trước khi xào sợi phở. Cho 2 muỗng canh vào đến lúc nóng thì xào sợi phở cùng hành tây xắt nhỏ. Thêm nước sốt vào.
- Tiếp đó cho thịt bò và giá đỗ vào, xảo đều trong 1 phút rưỡi. Lưu ý bạn chỉ nên dùng đũa, đảo nhanh tay để tránh làm nát sợi phở.
- Thêm hành lá vào, đảo thêm 30 giây rồi cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.