THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở tái bò viên

Từ lâu, phở bò được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt và đã đưa tên tuổi của ẩm thực Việt vươn xa khắp thế giới. Với cách nấu phở bò có nước lèo đậm đà thơm lừng mùi xương bò đặc trưng, thịt bò tái vừa ăn, thêm cọng phở mềm dai và rau thơm là món ăn sáng hay ăn tối đều no bụng. Trời lành lạnh có tô phở bò nóng húp xì xụp sẽ làm bao nhiêu người xao xuyến nhớ mãi những món ăn đậm đà chất Việt.

1. Nguyên liệu

- Bánh phở: 500 g
- Thịt bò: 200 g (thái lát)
- Xương bò: 1 kg
- Bò viên: 100 g
- Đường phèn: 30 g
- Rượu trắng: 30 ml
- Gừng: 35 g (thái sợi)
- Muối: 15 g
- Hạt nêm: 15 g
- Hành tím: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gói gia vị nấu phở: 10 g (hỗn hợp hồi, đinh hương, quế, trần bì,.. gói gia vị ngoài chợ có bán nhé)
- Hành hoa, rau mùi
- Rau sống (húng, giá đỗ), chanh, ớt ăn kèm

2. Cách làm

- 1kg xương bò bạn mua về rửa sạch rồi đun sôi trong 2 lít nước với 30ml rượu trắng, 30g gừng cắt nhỏ,đun khoảng 10 phút cho xương ra hết chất dơ, rửa lại lần nữa.
- Sau đó bạn tiếp tục hầm xương với 3 lít nước trong 2 giờ, bạn nhớ để lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong nha.
- Rang thơm 10g gia vị nấu phở cho vào túi nhỏ.

- Bạn nướng 2 củ hành tím, 5g gừng, 1 củ hành tây cho thơm.
- Sau khi đã hầm xương xong, vớt xương ra, rồi cho tất cả các gia vị nấu phở và các loại củ nướng thơm vào nồi nước hầm xương nấu 20 phút nữa.
- Sau 20 phút bạn vớt túi gia vị ra, nêm nếm nước lèo với 15g muối, 15g hạt nêm, 30g đường phèn là hoàn thành.
- Bạn trụng giá và bánh phở với nước sôi rồi xếp vào tô.
Thêm thịt bò sống, hành tây cắt mỏng, đầu hành và bò viên vào. Chan nước lèo sôi thật sôi rồi thưởng thức tô phở nóng hổi, ăn kèm rau thơm, chanh, ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.