THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở

Phở xào tôm trứng

Món phở xào tôm trứng sẽ mang đến bạn hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, thích hợp để thay thế cho bữa sáng quen thuộc hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- Bánh phở: 200g
- Tôm: 120g
- Trứng: 1 quả
- Hẹ: 60g, cắt đoạn
- Cây hành lá (có củ) 20g, cắt đoạn
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- Nước dùng gà: 250ml
- Gia vị ướp tôm:

  • Rượu gạo: 1 muỗng canh
  • Tiêu trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu: 1 muỗng cà phê

- Nước bột bắp: 1 muỗng canh bột bắp đã hòa tan

2. Cách làm

- Tôm ướp cùng gia vị trong 10 phút.
- Cho dầu vào chảo, đổ phở vào xào cho đến khi phở tơi ra. Thêm muối (khoảng 2g), 1 nửa chỗ hẹ chuẩn bị, đảo đều cho phở thấm và khô. Trút phở ra đĩa.
- Dùng lại chảo, thêm chút dầu, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ (khoảng 2 phút). Thêm nước dùng gà, đun sôi.
- Khi nước sôi, đổ từ từ chén trứng đã quậy sẵn vào nồi (vừa đổ vừa quậy) để tạo thành những bông trứng màu vàng.
- Trứng chín thêm hành và hẹ đã cắt khúc.
- Cuối cùng đổ nước bột bắp vào nồi để tạo độ sệt.
- Bày phở ra đĩa, cho hỗn hợp tôm trứng vừa hoàn thành lên trên là thưởng thức được.
Bí quyết: Nếu muốn giảm bớt độ béo, ở bước xào phở với dầu bạn có thể thay thế bằng cách cho 1  ít nước dùng gà và hạt nêm gà vào xào đến khi các sợi phở rời ra là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.