Món phở xào tôm trứng sẽ mang đến bạn hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, thích hợp để thay thế cho bữa sáng quen thuộc hàng ngày.
1. Nguyên liệu
- Bánh phở: 200g
- Tôm: 120g
- Trứng: 1 quả
- Hẹ: 60g, cắt đoạn
- Cây hành lá (có củ) 20g, cắt đoạn
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- Nước dùng gà: 250ml
- Gia vị ướp tôm:
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Tiêu trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu: 1 muỗng cà phê
- Nước bột bắp: 1 muỗng canh bột bắp đã hòa tan
2. Cách làm
- Tôm ướp cùng gia vị trong 10 phút.
- Cho dầu vào chảo, đổ phở vào xào cho đến khi phở tơi ra. Thêm muối (khoảng 2g), 1 nửa chỗ hẹ chuẩn bị, đảo đều cho phở thấm và khô. Trút phở ra đĩa.
- Dùng lại chảo, thêm chút dầu, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ (khoảng 2 phút). Thêm nước dùng gà, đun sôi.
- Khi nước sôi, đổ từ từ chén trứng đã quậy sẵn vào nồi (vừa đổ vừa quậy) để tạo thành những bông trứng màu vàng.
- Trứng chín thêm hành và hẹ đã cắt khúc.
- Cuối cùng đổ nước bột bắp vào nồi để tạo độ sệt.
- Bày phở ra đĩa, cho hỗn hợp tôm trứng vừa hoàn thành lên trên là thưởng thức được.
Bí quyết: Nếu muốn giảm bớt độ béo, ở bước xào phở với dầu bạn có thể thay thế bằng cách cho 1 ít nước dùng gà và hạt nêm gà vào xào đến khi các sợi phở rời ra là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét