Nếu bạn là người yêu thích các món canh cũng như hải sản thì canh mực cay kiểu Hàn sẽ là món ăn khoái khẩu của bạn đấy. So với các món mực chiên, mực xào quen thuộc thì món canh mực cay kiểu Hàn này giữ được vị ngọt thịt của mực và cũng dễ thưởng thức mà không cảm giác bị ngấy ngán. Nước canh ngọt dịu cùng với củ cải man mát với từng miếng mực giòn dai sần sật sẽ là món ăn mới cho mâm cơm gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 250g mực đã làm sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn
- 250g củ cải, thái mỏng vừa ăn
- ½ củ hành tây lớn, thái miếng vừa
- 6 nhánh hành lá thái khúc dài (bạn lấy phần cuộng dưới nhé)
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh bột ớt
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
2. Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và trộn đều cho ngấm gia vị.
- Bạn thêm 3 cup nước vào và đem đun sôi với lửa lớn khoảng 15 phút.
- Hạ lửa nhỏ xuống và đun thêm 25 phút nữa cho đến khi củ cải được nấu chín. Củ cải khi đã chín sẽ chuyển màu trong vắt, bạn có thể kiểm tra.
- Múc canh ra bát và thưởng thức với cơm nóng nhé.
3. Lưu ý
- Củ cải thanh mát sẽ có tác dụng cân bằng với vị cay của nước canh đồng thời làm nước canh được ngọt hơn.
- Bạn có thể ăn kèm canh mực cay với đậu phụ, kim chi sẽ cực đúng chất một bữa ăn kiểu Hàn để đãi bạn bè đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét