THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mực khô nấu rồi

Nói tới mực khô, có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới món mực nướng thơm lừng; hôm nay bạn hãy khám phá thêm một cách để thưởng thức mực khô trong thực đơn hàng ngày nhé!
Món canh mực khô nấu rối có vị ngọt của nước hầm xương, mực và susu ăn rất lạ miệng, vừa đậm đà lại vừa thanh mát. Với món này, tuy thời gian chuẩn bị hơi lâu và có nhiều việc lặt vặt phải làm nhưng đây cũng là lúc bạn có thể "huy động" sự giúp đỡ của cả nhà để việc vào bếp trở nên thật vui vẻ, nhẹ nhàng - góp phần gắn kết sợi dây tình cảm giữa cách thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1 quả su su (hoặc su hào)
- 2 trứng gà
- 1 con mực khô
- 100g chả lụa
- Vài tai mộc nhĩ
- Nước dùng heo hoặc gà
- Bột canh hoặc hạt nêm

2. Cách làm

- Trứng đập ra bát, đánh đều. Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm.
- Làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, đổ trứng vào tráng mỏng. Trứng chín thì lấy ra đĩa.
- Susu gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa, sau đó thái sợi cùng tất cả các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, chả lụa, trứng đã tráng.
- Riêng với mực khô, bạn có thể nướng sơ rồi xé sợi hoặc ngâm mực vào nước cho mềm rồi mới xé sợi nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, nêm nếm vừa miệng rồi cho mực khô vào nấu trước.
- Nồi mực sôi khoảng 5 phút thì bạn thêm susu vào nấu cho chín.
- Tiếp tục thả chả lụa, trứng cùng mộc nhĩ vào nồi, đun sôi lại là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.