Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, mùi rau thơm quện với hành khô, lạc rang ăn với phở và thịt gà rất hài hòa. Nếu bạn là tín đồ của các món trộn chắc chắn không thể bỏ qua món này. Món phở gà trộn có ưu điểm là bạn có thể ăn tới no mà vẫn thấy nhẹ bụng và không ngán vì nó không có quá nhiều chất béo và rất thơm ngon!
1. Nguyên liệu
- 1 con gà ta cỡ 1,5 kg
- 1kg bánh phở
- Rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…)
- Chanh, ớt, tỏi
- Hạt tiêu, xì dầu, gia vị, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu
- Hành khô
- Lạc rang
- Nấm hương
2. Cách làm
- Gà ta rửa sạch đem luộc với vài cái nấm hương, hành khô nướng thơm đập dập, 1 thìa café bột canh cho nước dùng và thịt ngọt thơm.
- Gà chín lọc lấy thịt thái miếng hơi mỏng.
- Lạc rang đập dập.
- Hành khô thái mỏng rồi phi vàng.
- Phở trụng nhanh qua nước nóng rồi xóc cho ráo nước.
- Pha nước trộn phở gồm: 2 thìa xì dầu, ½ thìa nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, chanh, múc thêm vào đó 1 chút nước dùng gà (có cả nước béo) sao cho nước trộn có vị mặn vừa ăn, có thể hơi chua 1 chút, thêm tỏi ớt.
- Lấy bánh phở ra bát, cho thịt gà, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ, hành phi, lạc rang lên trên, múc 2 thìa canh nước trộn phở đã pha vào đảo đều lên là món phở gà trộn của bạn đã hoàn thành.
Khi ăn bạn có thể để bên cạnh một bát nước dùng (nước luộc gà) thêm chút hành để ăn kèm nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét