THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh phở

Phở cuộn tôm chiên giòn

Phở cuộn tôm chiên là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngon mềm của nhân tôm, rau củ với vị ròn tan của phở chiên. Cách làm món này khá đơn giản và nhanh gọn chứ không cầu kì chút nào đâu!

1. Nguyên liệu

- Cà rốt: 300 g
- Măng tây: 300 g
- Ngô bao tử: 300 g
- Tôm nõn: 300 g
- Bánh phở: 10 bánh
- Bột chiên giòn: 200 g
- Trứng: 3 quả

2. Cách làm

- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt con chì 5cm. Măng tây cắt lấy phần non, cắt khúc như cà rốt. Ngô bao tử chẻ đôi/ tư, cắt ngắn như cà rốt. Cho cà rốt, măng tây, ngô bao tử vào nồi nước sôi chần trong 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ đầu và lấy chỉ đen. Xiên tôm vào que tre để tôm được thẳng khi làm chín. Đem tôm chần qua nước sôi 30 giây.
- Trải bánh phở ra mặt phẳng. Lần lượt xếp tôm, cà rốt, măng tây và ngô bao tử vào một đầu của bánh phở rồi cuộn chặt lại.
- Lăn phở cuộn lần lượt qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên giòn cho bột được áo đều cuốn phở.
- Sau đó đem cuốn phở đi chiên ngập dầu trong chảo dầu nóng cho đến khi vàng giòn. Gắp ra để ráo dầu.
- Bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức. Chấm với tương ớt hay loại sốt mà bạn thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.