Cùng biến tấu một chút để món mực của bạn thêm phần mới mẻ, lôi cuốn nhé! Nước canh đậm vị, thơm phức, mực dai giòn hòa quyện với nhân thịt bên trong tạo nên món Canh mực nhồi bông ai ăn cũng mê mẩn.
1. Nguyên liệu
- Thịt heo xay: 300 g
- Mực băm: 100 g
- Nấm hương băm nhỏ: 20 g
- Cà rốt băm nhỏ: 20 g
- Cần tây băm nhỏ: 10 g
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Mực ống: 2 con
- Xương heo đã chần sơ:200 g
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Nấm hương: 20 g
- Cà rốt: 20 g
- Hành lá: 20 g
2. Cách làm
- Trộn đều 300g thịt heo xay với 100g mực băm, 20g nấm hương băm nhỏ, 20g cà rốt băm nhỏ, 10g cần tây băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi ướp trong 15 phút.
- Mực ống sơ chế sạch rồi nhồi phần thịt vào và cố định phần đầu bằng tăm để nhân không bị rơi ra ngoài. Sau đó, khía một vài đường trên thân mực để mực được chín thấu và đẹp hơn.
- Cho xương heo đã chần sơ, nước cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối vào nồi. Ninh 30 phút.
- Vớt xương ra rồi cho mực, 20g nấm hương vào nồi, đun 10 phút. Thêm 20g cà rốt, 20g hành lá đun sôi rồi bắc ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét