Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, có phở nước, phở trộn. Với chút biến tấu nhỏ bạn có thể làm món phở xào thịt băm, không quá cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn bớt ngán. Vừa đảm bảo dinh dưỡng lại dễ ăn.
1. Nguyên liệu
- 300g bánh phở, dùng bánh phở khô sẽ ngon hơn
- 150g thịt nạc xay
- 2 củ cà rốt nhỏ
- ½ trái bí ngòi
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 100g giá đỗ
- Gia vị: nước tương, hắc xì dầu, dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Bánh phở luộc chín, xả nước lạnh để riêng, chú ý đừng luộc phở quá chín khi xào sẽ nát, không ngon.
- Tỏi băm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, xắt lát.
- Bí ngòi cắt lát.
- Hành xắt lát mỏng.
- Giá đỗ rửa sạch, xếp chung với cà rốt, bí và hành.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, xào hành và tỏi cho thơm.
- Sau đó cho thịt băm vào xào, nêm ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng nhỏ đường, đảo đều tay.
- Thịt săn lại thì thêm cà rốt vào đảo đều.
- Cho tiếp bí ngòi và giá đỗ vào xào, chú ý không thêm nước vì giá đỗ và bí ngòi sẽ tiết nước.
- Khi nguyên liệu gần chín cho bánh phở vào xào đều. Nêm 1 muỗng nhỏ hắc xì dầu, tiếp tục đảo. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Phở chín bạn tắt bếp, cho ra đĩa rắc chút tiêu và ít hành phi vàng. Ăn nóng rất ngon. Các bạn có thể dùng kèm tương ớt hay ăn không cũng rất vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét