Điểm khác của phở trộn so với phở xào là không bị nhiều dầu mỡ và vẫn giữ được độ dẻo, dai của bánh phở đấy!
1. Nguyên liệu
- 1kg bánh phở tươi loại sợi
- 500g thịt bò
- 300g giá đỗ
- Me khô
- Rau kinh giới, tỏi
- Bơ, dầu ăn
2. Cách làm
- Trước tiên, ngâm 2 thìa me khô với 1 bát nước ấm cho me tan và mềm ra.
Sau đó lọc lấy nước cốt me.
- Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò với một chút muối và dầu ăn.
- Sợi phở xé tơi.
- Phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào. Nêm thêm muối và đường cho vừa ăn.
Nếu muốn sợi phở sau khi trộn được bóng đẹp thì các bạn nên hòa một chút bột ngô vào để tạo độ sánh cho sốt.
- Khi nước sốt sôi được khoảng 1 phút thì mình tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều.
- Tiếp đó, các bạn xào chín thịt bò.
- Luộc giá. Các bạn nên cho giá vào từ khi nước còn lạnh và khi nước vừa sôi một cái thì tắt bếp luôn.
- Cho một ít giá luộc vào bát...
...Rồi cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên.
Rắc thêm một chút lạc rang là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét