THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Phở trộn tôm kiểu Thái

Phở trộn kiểu Thái chua ngọt hấp dẫn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè sắp tới.

1. Nguyên liệu

- Hành tây: 1/2 củ
- Phở khô: 300 g
- Nước mắm: 4 thìa
- Đường: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ớt sừng băm: 1 thìa
- Nước chanh: 1 thìa
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà rốt: 1 thìa
- Rau mùi: 1 mớ
- Tôm: 100 g
- Cà chua bi: 3 quả

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ, thái lát rồi ngâm vào bát nước đá để bớt hăng. Sau 3 - 5 phút, bạn vớt ra, để ráo.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho phở khô cùng 1/2 thìa muối vào luộc 30 giây.
- Sau đó, bạn vớt phở vào bát nước đá, ngâm 3 - 5 phút để giữ được độ dai ngon của sợi phở.
- Bạn cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa ớt sừng băm vào bát tô trộn đều.
- Bày phở trộn ra đĩa, thêm dưa chuột thái lát, cà rốt thái sợi, cà chua bi bổ tư, hành tây, tôm bỏ vỏ lên trên. Sau đó, bạn rưới nước mắm trộn lên, thêm 1 chút rau mùi. Khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.