THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mực nấu chua (1)

Món canh chua mực này rất phù hợp cho bữa ăn ngày hè của gia đình. Món ăn luôn mang đến sự ngon miệng bởi sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực ống to
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 miếng dứa (80g)
- Hành củ tím
- Hành lá, rau ngổ
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực làm sạch, bóc bỏ màng bên ngoài, rửa qua chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, thái khoanh tròn, dùng kéo bấm xung quanh hình cánh hoa cho đẹp mắt. Để ráo. Cho vào mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành tím băm nhuyễn, ướp khoảng 30 phút cho mực ngấm vị.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa thái lát mỏng vừa.
- Hành tây thái múi nhỏ, đầu hành thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào nhanh tay.
- Cho lượng nước nóng vừa đủ dùng vào nồi, đổ dứa vào và thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường.
- Khi nồi canh sôi lên, bạn cho mực đã ướp gia vị vào.
- Khi canh sôi lại lần nữa là mực chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá và ngổ đã cắt nhỏ vào nồi là có thể tắt bếp.
Lưu ý: Ở bước này, khi canh vừa sôi lên, mực vừa chín là tắt bếp, không nấu quá lâu khiến mực bị chín quắt, ăn sẽ dai chứ không giòn ngon nữa.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.